7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ không thương tiếc

Bạn thường quan tâm mua thật nhiều rau trái để cải thiện hơn sức khỏe gia đình, nhưng đôi khi, những phần bổ dưỡng nhất của chúng lại bị bạn vứt bỏ khi chế biến thức ăn. Những phần bị bỏ quên này lại thường dồi dào vitamin và acid amin tốt cho tim mạch.

7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ hấu giàu acid amin citrulline hỗ trợ cho tuần hoàn máu nhưng lại thường bị bỏ đi

1. Hạt dưa gang: Những hạt này thường bị cạo bỏ ngay sau khi bạn bổ dưa, nhưng chúng có hàm lượng rất cao , , , . Bạn có thể luộc chúng lên và dùng chung với dầu olive làm một món ăn vặt.

7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ - Ảnh 1

2. Vỏ hành: Vỏ hành có lượng rất cao quercetin, một chất giúp và giúp đỡ hệ miễn dịch. Bạn có thể cho chúng vào nồi hầm hoặc luộc để có thêm gia vị, và vớt ra trước khi ăn.

3. Vỏ dưa hấu: Lớp vỏ này dồi dào acid amin citrulline hỗ trợ cho tuần hoàn máu. Bạn có thể xay chúng chung với ruột dưa, dâu tây, chút nước cam để có món nước ép vô cùng bổ dưỡng.

7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ - Ảnh 4

4. Lá bông cải xanh: Những chiếc lá này có lợi ích nhân ba của vitamin A, vitamin C và calci hàm lượng cao. Bạn có thể thái chúng nấu chung với bông cải như bình thường.

7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ - Ảnh 5

5. Ngọn cần tây: Chúng có hương vị không kém gì thân cần tây và giàu chất magne giúp xây dựng cơ bắp, calci giúp xương cứng chắc và vitamin C. Bạn có thể dùng chúng như gia vị để thêm vào canh rau hoặc súp gà.

7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ - Ảnh 6

6. Vỏ cam: Vỏ cam rất thơm và giàu chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể thái nhỏ chúng để rắc lên món cá hoặc gà.

7 thực phẩm dinh dưỡng cao thường bị vứt bỏ - Ảnh 7

7. Thân cải Thụy Sỹ: Cải Thụy Sỹ là một loại rau ăn lá. Nhưng phần thân màu tím đỏ cho thấy chúng rất giàu carotenoids, chất chống oxy hóa kháng bệnh. Chúng cũng giàu vitamin K, một chất dinh dưỡng quan trọng tăng cường sức khỏe cho xương. Bạn có thể xào chúng với nấm và hành.

Theo PLO

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>